Sunday 1 March 2015

శీతాకాలం వచ్చేసింది
సబ్బులను దూరంగా పెట్టి సున్నిపిండి వాడే కాలం ఇది
సున్నిపిండి ఎలా ఇంట్లోనే తయారు చేసుకోవచ్చో ప్రయత్నిద్దాం
పెసలు అర కిలో
శనగలు 50 గ్రాములు 
బియ్యం 25 గ్రాములు
కచ్చూరాలు 10 గ్రాములు
బావంచాలు 10 గ్రాములు
కస్తూరి పసుపు 10 గ్రాములు
మంచిగంధం 10 గ్రాములు
బాదం పప్పు 25 గ్రాములు
వట్టి వేళ్ళు 10 గ్రాములు
కుంకుడు పొడి 25 గ్రాములు
శీకాయ పొడి 25 గ్రాములు
వీటిని ముందు చిన్న ముక్కలు చేసుకుని అప్పుడు మిక్సీ లో వెయ్యండి
లేదంటే మిక్సీ బ్లేడ్ గోవిందా
మరీ మెత్తగా అక్కర లేదు . జల్లించకుండా వాడండి .
మీ మేని మెరుపుకి ఇదే రహస్యం అని ఎవరికీ చెప్పకండి
ఇంత శ్రమ ఎవరు పడతారు అనుకుంటే బాబా రామ్ దేవ్ గారి షాప్ ల లో మంచి క్వాలిటీ సున్నిపిండి "ఉబూటాన్" అనే పేరుతో దొరుకుతుంది . 100 గ్రాములు 60 రూపాయలు . కొనుక్కోండి . చాలా ఖరీదు అనిపిస్తుంది . క్వాలిటీ పరంగా చాలా బాగుంటుంది .
సూచన : ఒకటి రెండు పదార్ధాలు లేక పోయినా పరవాలేదు .
కొందరికి పసుపు పడదు అనుకుంటే వెయ్యకండి . ఒకటి రెండు పదార్ధాలు లేక పోయినా పుట్టి మునిగి పోదు . చర్మ రక్షణకు ఆయిల్ రాసుకుంటే మంచిది . అది నువ్వుల నూనె అయితే మరీ మంచిది
courtesy: raghavanand mudumbaa gaaru.

No comments:

Post a Comment